Bà bầu sau sinh bao lâu thì gen nịt bụng được?

Bà bầu sau sinh bao lâu thì gen nịt bụng được?
5 (100%) 1 vote

Gen nịt bụng sau sinh là một phương pháp khả phổ biến để lấy lại vóc dáng mơ ước. Nhưng sau khi sinh bao nhiêu lâu thì có thể gen bụng được? Cái này còn phụ thuộc vào sinh mổ hay sinh thường.

Xem thêm:

Muối đông y giảm mỡ bụng mua ở đâu và có tốt không?

Bí kíp chườm muối nóng để giảm mỡ bụng

Vì sao không nên gen nịt bụng quá sớm?

Theo các chuyên gia y tế, cơ thể người mẹ sau khi sinh vẫn chưa hồi ngay cùng với việc phải rất vất vả để nuôi con nhỏ, khó chịu do những thay đổi của một số bộ phận cơ thể chưa hồi phục sau đẻ như, dãn âm đạo, rong huyết, tử cung to, thành bụng xổ…Do đó, thời gian đầu ngay sau khi sinh xong, để về sau có thể giảm mỡ bụng nhanh nhất thì chị em nên giữ cho mình tâm trạng thoải mái, chưa nên gen bụng ngay, nhất là đối với những người sinh mổ sẽ cản trở tuần hoàn máu, khó thở cũng như vết mổ khó lành nhanh được.

Thêm vào đó, việc gen nịt bụng trước khi sản dịch ra hết sẽ khiến cho sản dịch bị ứ lại, da con khó co lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mẹ. Tùy thể trạng của từng người, thời gian để sản dịch ra hết sẽ mất khoảng 10-20 ngày. Trong khi sản dịch chưa ra hết thì nên đi lại nhẹ nhàng chứ không nên ngồi ì một chỗ để sản dịch dễ dàng thoát ra ngoài.

Thời điểm lý tưởng nhất để gen bụng là từ 1 – 2 tháng tùy cơ thể từng người là có thể gen nịt bụng được, sinh mổ có thể cần thời gian lâu hơn để vết mổ lành lại. Lưu ý là tuyệt đối không nên gen sau khi ăn 1h đồng hồ.

Hướng dẫn cách gen nịt bụng sau sinh an toàn

Theo như các nhà sản xuất gen nịt bụng thường hướng dẫn, để việc giảm vòng bụng hiệu quả, mỗi người nên đeo đai nịt bụng càng nhiều càng tốt, kể cả 24/24.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết gen nịt bụng được làm từ chất liệu co giãn, khi sử dụng sẽ khiến cơ thể bạn vô cùng khó chịu vì chúng bó sát vào cơ thể, thậm chí gây khó thở. Việc đeo 24/24 là không thể, đặc biệt bạn sẽ chẳng thể ngủ nổi khi đeo gen bụng. Ngoài ra, việc này có thể giảm eo nhanh nhưng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi máu không thể lưu thông, xảy ra tình trạng trào ngược dạ dày – thực quản.

Đối với từng người khác nhau mà thời gian sử dụng cũng khác nhau. Thời gian 3 tháng đầu sau khi sinh chỉ nên nịt bụng khoảng 2h/ngày. Sau 6 tháng các mẹ có thể gen bụng từ 4 – 6 tiếng/ngày.

Ngoài ra, một số loại gen nịt bụng tinh dầu quế trên thị trường thường được giới thiệu là rất tốt. Tuy nhiên, tinh dầu quế có tính nóng chỉ phù hợp với người cơ địa hàn, thêm nữa việc tự sử dụng tinh dầu quê trong khi cho con bú là nguy hiểm cho con nếu lỡ may dính vào da trẻ sẽ gây bỏng dát, lở loét và rất nguy hiểm nếu bị dính vào mắt.