Bụng căng cứng khi mang thai có nguy hiểm không?

Bụng căng cứng khi mang thai có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Khi mang thai tháng cuối nhiều người gặp phải tình trạng bụng căng cứng là hết sức bình thường.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thai nhi phát triển lớn, không gian trong bụng trở nên chật hẹp hơn, tử cung bị co thắt,…

Xem thêm:

kem tan mỡ bụng nào tốt

tinh dầu tan mỡ

bung-cang-cung-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Nếu bạn chỉ có cảm giác có những cơn đau nhẹ không có thêm những triệu chứng như đau lưng, âm đạo  bị chảy máu thì không có gì lo lắng quá nhé. Còn nếu mẹ bầu nào bị những cơn đau gò cứng liên tục trong 1 ngày kèm theo đó là những triệu chứng như nhói đau bụng thì nên đi tới bác sĩ để khám ngay nhé.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng gò cứng bụng

Bị táo bón khi mang thai:

Nếu sản phụ ăn uống thiếu chất, chế độ ăn không khoa học thì thức ăn được nạp vào cơ thể rất khó hấp thụ, gây nên tình trạng quá tải cho hệ tiêu hóa và có tác động tiêu cực đến tử cung, dẫn đến tình trạng căng tức khó chịu. Vì thế mà bà bầu cần phải cân bằng dinh dưỡng, nên bổ sung thêm các loại thực phẩm và rau xanh để giảm tình trạng táo bón.

Tử cung bị gây áp lực:

Thai nhi nằm gọn trong tử cung và nó sẽ phát triển dần lên cho tới lúc lọt lòng mẹ. Vị trí của tử cung nằm ở giữa trực tràng và bàng quang nên khi thai nhi phát triển nó sẽ tạo ra sức ép lên các bộ phận khác trên cơ thể.

bung-cang-cung-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-2

Xương thai nhi phát triển

Trên thực tế thì trong khoảng quý thứ 2 thai kỳ các mẹ sẽ hay nhận thấy hiện tượng gò cứng bụng bởi đây là giai đoạn mà xương của thai nhi phát triển, tăng chiều cao đáng kể. Khi thai nhi xoay người sẽ gây ra tình trạng gò nhẹ trên thành bụng của người mẹ.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nữa như do cảm xúc của mẹ, do tâm lý,…Nếu gặp tình trạng này thường xuyên thì bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.