Gội đầu bao nhiêu lần một tuần là không gây hại cho tóc và da đầu?

Gội đầu bao nhiêu lần một tuần là không gây hại cho tóc và da đầu?
5 (100%) 1 vote

Không có câu trả lời rõ ràng trong cuộc tranh luận về mức độ gội đầu bao nhiêu lần một tuần là đủ, hay mức độ sử dụng sản phẩm dầu gội khô. Tuy nhiên, giống như việc gội đầu quá thường xuyên sẽ gây tổn hại cho tóc và da đầu, việc gội đầu quá ít hay phụ thuộc quá nhiều vào dầu gội khô cũng có thể có những tác động tiêu cực. Golden State Warriors Xem thêm: Phụ nữ Nhật có bí kíp gì để chăm sóc da đẹp như tuổi đôi mươi?

Vậy bạn nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là đủ?

“Trước hết, không có một câu trả lời nhất định nào liên quan đến việc bạn nên gội đầu thường xuyên như thế nào, gội đầu bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?” Chuyên gia da liễu Dove Hair Francesca Fusco nói. “Nói chung, hãy xem xét tất cả các loại da đầu và loại tóc cần xem xét, tối thiểu mỗi tuần một lần là đủ. Bây giờ, nếu da của bạn có là da dầu thực sự, thì có thể chấp nhận được việc sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày. cheap fjallraven kanken Bạn có thể tự điều chỉnh số lần gội trong tuần cho riêng mình, và với số lượng các loại sản phẩm trên thị trường, bạn có thể dễ dàng chọn loại phù hợp nhất cho tóc và loại da đầu của bạn. Hay nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm tạo dáng, bạn có thể thấy cần phải gội đầu thường xuyên hơn, điều này cũng hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. asics kinsei 6 uomo

Vậy làm thế nào để bạn biết khi đó là thời gian để gội đầu?

Nếu bạn gặp ngứa bất thường, nếu bạn cảm thấy mùi khó chịu, và nếu tóc bạn bắt đầu nhức nhối, đây là thời điểm để lấy dầu gội và bước vào nhà tắm thôi. Canotta All Star 2015 Tiến sĩ Fusco giải thích: “Khu vực mà tóc xuất hiện từ da đầu có thể bắt đầu cảm thấy nhức do sự tích tụ của các tế bào chết quá mức, và có gàu. “Nếu gàu cứng hơn và da trở nên viêm, viêm ở nang lông có thể chuyển thành cảm giác ngứa, khó chịu.” Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải, sử dụng dầu gội khô khi họ cảm thấy ngứa ngáy, họ nghĩ rằng họ không nên tắm dầu gội và thay vào đó chọn loại dầu gội khô. Mens Nike Air Max 2017

Tiến sĩ Fusco nói: “Điều mà những người này thực sự đang phải chịu đựng là gàu. Alabama Crimson Tide “Bằng cách không gội đầu, bạn đang làm cho tình hình tồi tệ hơn.” Ngoài các lý do về mặt thẩm mỹ, việc không thường xuyên gội đầu sẽ không loại bỏ vi khuẩn, nấm men và các tế bào da chết, điều này có thể dẫn đến chứng viêm da đầu, gàu, rụng tóc, thậm chí là viêm nang lông, xuất hiện những mụn nhỏ trên da đầu.

Gội đầu bao nhiêu lần một tuần cũng là chưa đủ nếu không khắc phục đúng bệnh

Dù bạn có gội đầu bao nhiêu lần một tuần đi chăng nữa, nếu không biết đúng bệnh về tóc và da đầu của mình thì điều đó cũng không có ý nghĩa. Nếu bạn đang gặp gàu, hãy chọn loại dầu gội thảo dược có thể giúp giảm thiểu vảy gàu. Đối với việc rụng quá mức, có thể mất nhiều thời gian hơn để xem kết quả, nhưng việc dùng vitamin và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ích. Scarpe Air Jordan 9 Để làm dịu chứng viêm và da nổi mụn, bác sĩ Fusco khuyên nên đi khám bác sĩ da liễu, giống với điều trị mụn trứng cá. new balance 1300 damskie Ngoài ra, bác sĩ còn khuyến cáo “Nếu bạn có những triệu chúng lâu dài như mụn nhọt hoặc sự dày lên của da khô thì hãy gặp bác sĩ da liễu của bạn bởi vì bạn có thể có một thứ khác đang xảy ra như bệnh vẩy nến hoặc eczema”.