Khi mang thai cần tắm rửa như thế nào để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi

Khi mang thai cần tắm rửa như thế nào để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi
5 (100%) 2 votes

Đối với người bình thường thì không sao nhưng với bà bầu cơ thể rất nhạy cảm. Vậy thì khi mang thai cần tắm rửa như thế nào mới phù hợp, là tốt cho sức khỏe? Mẹ cần lưu ý những điều gì? Xem thêm: Bà bầu nên ăn gì để con thông minh?

Những điều bà bầu cần chú ý khi tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bà bầu nên tắm lúc nào và tắm trong bao lâu?

Không phải tắm lúc nào cũng được, nhất là sau khi ngủ dạy và đêm muộn. Pat Tillman Jerseys Thời điểm tốt nhất để bà bầu tắm là sau khi đi làm lúc chiều tối về. nike running goedkoop Việc mệt mỏi khi mang thai khiến nhiều người thường chọn cách thư giãn khi tắm mà không hề để ý đến thời gian. Tuy nhiên, không gian phòng tắm không phải là nơi lý tưởng để thư giãn đâu nhé. Phòng kín và hơi nước khiến mao mạch giãn ra, làm cho máu lên não không đủ gây ảnh hường trực tiếp đến thai nhi trong bụng. Cheap Nike Shoes UK Chú ý không nên cố tắm lúc mệt, huyết áp xuống thấp. Không tắm sau khi đã ăn no vì ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa thức ăn, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến hạ đường huyết đột ngột gây hoa mắt, chóng mặt. Nike Air Bw

Tư thế gội đầu nào là tốt nhất cho bà bầu?

Bà bầu thường nhận được lời khuyên của các bác sĩ là không nên giữ nguyên tư thế ngồi xổm hay đứng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến phần tử cung phía dưới, nhất là trong những tháng cuối. nike air max 2017 dames Nếu có điều kiện, trong thời gian mang thai bạn nên ra hàng gội đầu. Maglie Memphis Grizzlies Hoặc nếu không, ở nhà thì nằm ngửa ra nhờ người khác gội đầu cho là tốt nhất. Nike Zoom All Court CK

Bà bầu chỉ nên tắm bằng vòi hoa sen

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo thai phụ chỉ nên tắm bằng vòi hoa sen, không nên sử dụng bồn tắm. soldes nike air max 1 pas cher Việc ngâm mình trong bồn tắm lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, gây viêm nhiễm và có khả năng dẫn đến sinh non. Hơn nữa, việc tắm bằng vòi các tia nước bắn vào cơ thể giống như việc matxa nhẹ nhàng, giúp cơ thể thoải mái hơn. Thêm vào đó, bạn nên uống 1 cốc nước trước khi tắm để tránh nguy cơ bị mất nước. nike air max 2017 wit Xem thêm: Tại sao bà bầu không được ngồi xổm?

Đặc biệt chú ý đến nhiệt độ nước

Không nên tắm nước quá nóng cũng như quá lạnh, đều ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Dù là mùa hè hay mùa đông, bà bầu nên giữ nhiệt độ nước tắm ở mức 35 – 37 độ C là chuẩn nhất.