Mẹ nên cho con ăn gì để có đôi mắt sáng long lanh?

Mẹ nên cho con ăn gì để có đôi mắt sáng long lanh?
5 (100%) 1 vote

Ngoài việc chú ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho não bộ và chiều cao phát triển, hiện nay các mẹ cũng rất chú trọng đến việc nên cho con ăn gì để có đôi mắt sáng.

Khoa học đã chứng minh những đứa trẻ hay nhìn chăm chú vào các vật xung quanh trong một thời gian dài sẽ thường thông minh hơn những đứa trẻ khác. Do trẻ bắt đầu quan sát mọi việc xung quanh từ rất sớm nên việc chú ý nhiều hơn đến nguồn dinh dưỡng có lợi cho mắt rất quan trọng, nhất là tuổi ăn dặm.

Mẹ nên cho con ăn gì để có đôi mắt sáng long lanh?

Ngô

Khi bé chưa ăn ngô được thì mẹ có thể làm sữa ngô cho con uống hàng ngày.Trong ngô có chứa nhiều beta-carotenodi và folate. Đây là một loại thực phẩm vừa rẻ, dễ kiếm lại rất tốt cho mắt của các bé.
Hơn nữa, về lâu về dài ngô còn giúp các bé giảm suy thoái điểm vàng ở tuổi trưởng thành, ngăn ngừa sự thoái hóa của các sắc tố vàng trong mắt, tránh nỗi lo về chứng đục thủy tinh thể.
Ngoài sữa ngô ra, các mẹ có thể thay thế bằng chè ngô, bánh ngô, súp ngô để con không bị ngán, khó ăn.

Cà chua

Để trả lời cho câu hỏi cho con ăn gì để có đôi mắt sáng long lanh thì không thể không kể đến cà chua. Cà chua là nguồn cung cấp carotenoid và lycopene giúp võng mạc và các điểm nhạy cảm khác của mắt chống lại quá trình oxy hóa và các tác hại khác của ánh sáng mặt trời lên mắt. Vitamin C cùng các loại chất khác trong cà chua có tác dụng bảo vệ đôi mắt và phục hồi những thương tổn.

Tuy nhiên, cà chua hơi khó ăn đối với các bé, vì thế nếu các bé không chịu ăn, hãy thử thay thế bằng sinh tố cà chua hay sốt cà chua cho các bé ăn nhé.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta caroten giống như cà chua, có thể tránh được nguy cơ đục thủy tinh thể khi lớn nhưng cà rốt là dễ ăn hơn cà chua, ngoài việc nấu canh, làm bánh còn có thể ép nước rất dễ uống.

Khoai lang

Khoai lang rất phổ biến với việc chữa táo bón rất tốt, ngoài ra nó cũng nằm trong list ăn gì để có đôi mắt sáng dành cho con.
Trong khoai lang có chứa rất nhiều chất cực tốt cho đôi mắt sáng khỏe của bé như các vitamin A, C, chất xơ, mangan, kali, beta, carotene…Mà điều quan trọng không kém, đó là khoai lang có vị ngọt nhẹ, lại mềm rất dễ ăn mà không phải dụ ăn.