Những mũi cần tiêm phòng cho bà bầu trước và sau khi mang thai

Những mũi cần tiêm phòng cho bà bầu trước và sau khi mang thai
5 (100%) 1 vote

Tiêm phòng cho bà bầu là một trong những điều quan trọng trong quá trình mang thai, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé, phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Canotte All-Star Xem thêm: Bà bầu nên ăn gì để con thông minh?

Tiêm phòng cho bà bầu trước khi có ý định mang thai

Tiêm phòng không chỉ là việc sau khi mang thai mới cần thực hiện mà còn phải làm trước khi có ý định mang thai nhiều tháng. Điều này đảm bảo cho mẹ bầu có sức khỏe tốt nhất để bước vào giai đoạn thai kì và phòng tránh những bệnh có thể lây sang con. Nike Air Max 2017 Donna

Những mũi tiêm phòng cho bà bầu cần thiết: Rubella: Tiêm phòng Rubella phải tiêm sớm, ít nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Fjällräven Kånken Classic Trong trường hợp mẹ bị nhiễm Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc là tháng cuối thai kỳ có thể gây lên sảy thai, sinh non hoặc thậm chí em bé ra đời có dị tật. Viêm gan B: Viêm gan B có thể chuyển thành xơ gan và ung thư gan. Tiêm phòng viêm gan B có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. new balance 574 homme orange Bệnh này là bệnh có thể lấy truyền, khi mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Thủy đậu: Đối với người bình thường, thủy đậu có thể không phải là một bệnh nguy hiểm, dễ dàng chữa trị nhưng đối với bà bầu lại khác, muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu phải tiêm phòng thủy đậu. nike air max 1 pas cher Theo các nghiên cứu cho thấy, có khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu có nguy cơ mắc dị tật cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi sinh nở mẹ mắc thủy đậu có thể lây truyền virus sang con.

Tiêm phòng cho bà bầu trong quá trình mang thai:

Cúm: Cúm dễ mắc, mà khi mẹ đã mắc cúm trong 3 tháng đầu có thể sẽ khiến con sinh ra bị dị tật. Air Jordan 14 Về việc tiêm phòng cúm, mẹ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai và trong khi mang thai cũng nên tiêm phòng cúm. Nike Air Max 2016 Heren groen Uốn ván: Uốn ván có thể gây nên tình trạng thai chết lưu, vì thế mẹ nhất định phải thực hiện tiêm phòng đầy đủ. Tiêm phòng uốn ván mũi đầu từ tuần 22 trở đi, và tiêm mũi 2 nhắc lại cách 1 tháng. Fjallraven Kanken Pas Cher Để để phòng sinh non, nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần thứ 26, mũi 2 vào tuần 30.