Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể tiêu mỡ bụng hàng ngày

Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể tiêu mỡ bụng hàng ngày
5 (100%) 1 vote

Để tiêu mỡ bụng không phải quá khó, tuy nhiên bạn cần có phương pháp cụ thể. Nếu bạn muốn giảm béo bụng nhanh chóng tốt nhất không nên chế biến thức ăn theo các cách sau:

Uống mật ong với nước ấm không chỉ giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe

Làm ngay 5 việc sau vào buổi tối để giảm mỡ bụng nhanh chóng

1. Sử dụng quá nhiều dầu ăn

nhung-sai-lam-co-ban-khien-ban-khong-tieu-mo-bung-hang-ngay

 

Có những loại chất béo rất có lợi cho sức khỏe như dầu ô lưu, dầu dừa…nó có thể hỗ trợ và đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa, cân bằng chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều dầu mỡ trong quá trình nấu ăn lại làm bạn tăng cân nhanh chóng. Bạn cần cân nhắc chế độ ăn của mình, tránh sử dụng quá nhiều đồ chiên rán để luôn giữ được vòng eo thon gọn.

2. Dùng nhiều muối khi nấu ăn

nhung-sai-lam-co-ban-khien-ban-khong-tieu-mo-bung-hang-ngay

Việc ăn mặn không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà lại là nguyên nhân tăng cân, khó tiêu mỡ bụng. Nguyên nhân là do muối làm tích tụ nước dẫn đến tình trạng phù, sưng mí mắt, bụng, chân tay. Chưa kể ăn quá mặn dẫn đến bị sỏi thận, lượng canxi bị đào thải qua đường nước tiểu. Điều này gây bệnh thiếu canxi và các bệnh về xương khớp.

3. Chiên xào thực phẩm quá lâu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, việc chiên đồ ăn quá lâu làm mất nhiều chất quan trọng trong thực phẩm. Đồng thời, nó còn làm tăng lượng calo và chất béo bão hòa, khiến bạn khó giảm mỡ bụng. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên thay chế biến chiên rán bằng cách luộc hấp thức ăn. Nó tốt cho sức khỏe mà không làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

4. Không dùng vỉ khi nướng thịt

nhung-sai-lam-co-ban-khien-ban-khong-tieu-mo-bung-hang-ngay

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Khi bạn nướng thịt, lượng mỡ trong thức ăn chảy ra ngoài, làm giảm lượng dầu mỡ. Nhưng nếu bạn không dùng vỉ nướng mà dùng chảo rán, lượng mỡ chảy ra lại tiếp tục ngấm vào miếng thịt. Điều này khiến lượng mỡ dung nạp vào cơ thể không giảm đi so với lượng ban đầu.

5. Vừa nấu vừa nếm thức ăn

Đây là một trong những thói quen của rất nhiều bà nội chợ. Mọi người cho rằng khi nấu ăn, nếm thức ăn để biết độ mặn nhạt vừa miệng, hoặc chín của thức ăn. Tuy nhiên đây là thói quen xấu làm bạn béo bụng. Việc tiêu mỡ bụng sẽ khó hơn vì khi bạn nếm trước bữa ăn làm tăng kha khá lượng calo, mà đến bữa bạn vẫn ăn bình thường. Để tránh nếm thức ăn khi nấu, bạn có thể học cách quan sát màu sắc, ngửi mùi vị để biết thức ăn đã vừa miệng chưa.

Chúc các bạn có những phương pháp nấu ăn khoa học để tốt cho sức khỏe nhé!