Những tips đơn giản giúp mẹ chăm sóc con khi thời tiết thay đổi thất thường

Những tips đơn giản giúp mẹ chăm sóc con khi thời tiết thay đổi thất thường
5 (100%) 1 vote

Khoảng thời gian chuyển mùa là lúc bé yêu dễ mắc bệnh nhất. Hãy là một bà mẹ thông thái biết cách chăm sóc con khi thời tiết thay đổi thất thường. Trong thời gian này, khi hệ miễn dịch của bé còn non yếu, trẻ tiếp xúc với môi trường thay đổi khiến trẻ dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Xem thêm:

Những sai lầm cơ bản của cha mẹ khi chăm sóc giấc ngủ của con

Những kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cha mẹ nào cũng cần biết

Những lưu ý chăm con khi thời tiết thay đổi

Không cho con sử dụng chung đồ với trẻ khác

Tất nhiên như vậy không có nghĩa là dạy con keo kiệt, chỉ biết chơi một mình. Con cần biết chia sẻ là một điều hết sức cần thiết trong cuộc sống nhưng điều quan trọng nhất là khái niệm về sự chia sẻ ấy là như thế nào. Các con có thể cho bạn kẹo nhưng không được ăn chung với bạn một cái bánh, không uống chung với bạn một cốc nước, đi học không được ăn chung một bát cơm hoặc sử dụng một đồ vật hay bất cứ một cái gì khác như quần áo, khăn mặt. Chính việc sử dụng chung những đồ vật đó sẽ dễ khiến bé bị nhiễm virus cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm khác từ những trẻ nhỏ khác.

Ăn mặc phù hợp và ăn uống điều độ

Những ngày chuyển mùa trẻ cần được ăn mặc phù hợp để bảo vệ sức khỏe. Mỗi ngày bạn cần xem xét thời tiết kĩ lưỡng để chuẩn bị đồ đạc cho con, dạy bé cách điều chỉnh để giúp bé không bị quá nóng hay quá lạnh. Ngoài ra, trong những ngày này mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, kết hợp với ăn uống điều độ cùng với các loại vitamin sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Chính những điều nhỏ nhặt mà vô cùng quan trọng nàyu này sẽ giúp bé chống lại các bệnh tật khi thời tiết chuyển mùa.

Dạy trẻ em giữ vệ sinh

Mầm bệnh thường có ở khắp mọi nơi đơn giản như tay nắm cửa, vòi nước ở phòng vệ sinh hay đồ chơi….Khi ở trường các bé cùng nhau vui chơi, học tập, ăn ngủ cùng nhau chắc chắn các loại vi trùng, virus gây bệnh sẽ có nhiều điều kiện cũng như thời gian để lây lan. Làm cha mẹ thông thái, biết cách chăm sóc con khi thời tiết thay đổi, hãy hướng dẫn và tạo thói quen giữ vệ sinh cá nhân cho con hằng ngày bằng cách thường xuyên rửa tay chân mặt mũi, và làm sạch răng miệng.

Cho bé ngủ đúng giờ và đủ giấc

Hầu hết các bé đều chống đối việc đi ngủ đúng giờ. Đừng tử bỏ mà bạn hãy kiên nhẫn và cố gắng tạo cho con thói quen đi ngủ đúng giờ, điều đó sẽ đảm bảo cho bé không bị dậy muộn vào sáng hôm sau và có đủ sức khỏe cho buổi học trên lớp. Đây là những tip rất nhỏ thôi nhưng lại là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho con, để các mẹ chăm sóc con khi thời tiết thay đổi một cách tốt nhất.

Hãy là những bà mẹ thông thái nhất nhé!