Phụ nữ sau sinh nên ở cữ trong thời gian bao lâu?

Rate this post

Theo quan niệm thời xưa thì người phụ nữ sau sinh sinh cần phải kiêng cữ trong thời gian 100 ngày. Tuy nhiên cho tới thời điểm này thì phụ nữ sau sinh cần ở cữ khoảng bao lâu thì chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. phu-nu-sau-sinh-nen-o-cu-trong-thoi-gian-bao-lau

Mẹ nên kiêng cữ sau sinh bao lâu?

Khác với ngày xưa thì việc kiêng cữ theo các chuyên gia y tế khuyên rằng, mẹ chỉ nên kiêng cũ trong vòng 1 tháng. Curry One Bambini Trong khoảng thời gian này thì các mẹ hạn chế ra ngoài này, mẹ hãy hạn chế đi ta ngoài, vận động mạnh, quan hệ hay tập thể dục. nike air zoom pegasus 32 hombre Sau 1 tháng, mẹ có thể quay lại thói quen sinh hoạt bình thường. UConn Huskies Cụ thể là sau khi sinh từ 6 – 8 giờ, mẹ chỉ cần nghỉ ngơi hoàn toàn từ 6 – 8h trên giường nghỉ, khi nằm thì nên để gối không cao quá để giúp máu lưu thông tới não bộ. Đối với những mẹ đẻ thường không sử dụng biện pháp gây tê ngoài màng cứng thì có thể đi lại nhẹ nhàng sau 6 giờ. Air Jordan 4 (IV) Đối với những mẹ áp dụng phương pháp đẻ không đau thì nên nghỉ ngời trong khoảng 1 giờ. Jordan Hydro Retro Sau một ngày thì mẹ có thể bắt đầu tắm bằng nước ấm sạch.

Kiêng cữ sau sinh như thế nào là đúng cách?

Trải qua cuộc vượt cạn đầy đau đớn, khó khăn, các mẹ cần có một khoảng thời gian dài để hồi phục lại bình thường. Trong lúc này, mẹ cần ghi nhớ những điều kiêng cữ sau sinh dưới đây để giúp cơ thể nhanh được bình phục. phu-nu-sau-sinh-nen-o-cu-trong-thoi-gian-bao-lau-2 Dù ở trong phòng, mẹ vẫn nên mặc quần áo dài tay, chất liệu thấm hút thật tốt và đi tất chân. Việc vệ sinh cá nhân, tắm, gội, đánh răng thì đều cần phải dùng nước ấm sạch. nike air max homme pas cher Tuy nhiên, mẹ hãy nhớ không nên ngâm mình trong bồn nước nóng. Trong thời gian ở cữ, mẹ chỉ nên đi lại một cách nhẹ nhàng, không nên làm việc quá nặng, tập thể dục hay di chuyển quá nhiều. Không nên xem tivi, điện thoại nhiều. Mẹ có thể quấn bụng bằng muối rang, cho vào vải mềm tuy nhiên không nên quấn quá chặt nhé. Nike Air Foamposite Womens Sau khi sinh vài ngày thì các mẹ nên nằm ở tư thế vắt chân để sản dịch có thể chảy hết ra ngoài, khi sản dịch đã sạch thì mẹ có thể nằm khép chân để thu gọn lại “ vùng kín”. Tuyệt đối không được ngồi xổm hay ngủ ở tư thế nửa nằm thì nó có thể khiến cho tử cung lâu hồi phục, dễ bị sa. Air More Uptempo Colorways Phòng ở cũ lâu phải kín gió, thông thoáng và sạch sẽ. nike air max pas cher pour homme Một trong những điều quan trọng nữa đó chính là vấn đề ăn uống, quan trọng nhất là mẹ nhớ quy tắc “ ăn chín – uống sôi”. Canotte Golden State Warriors Trong tuần đầu tiên sau khi sinh, các mẹ chỉ cần ăn những món dễ tiêu như canh, súp…hạn chế dùng các gia vị mắm, tỏi, tiêu,…Những tuần tiếp theo,thì mẹ có thể đa dạng hóa các thực phẩm để bổ sung đầy đủ vitamin cho cả mẹ và bé.